fbpx
หน้าแรกข้างสนามทีมชาติไทยช้างศึก U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนไปสิงคโปร์, "กาม่า" เชื่อ 22 แข้งในมือกระหายพร้อมล่าแชมป์

ช้างศึก U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนไปสิงคโปร์, “กาม่า” เชื่อ 22 แข้งในมือกระหายพร้อมล่าแชมป์

ช้างศึก U23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนไปสิงคโปร์, “กาม่า” เชื่อ 22 แข้งในมือกระหายพร้อมล่าแชมป์

วันที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น. ณ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนเดินทางไปประเทศสิงคโปร์ เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอล รายการ เมอร์ไลออนส์ คัพ 2019 ระหว่างวันที่ 5-10 มิถุนายน 2562

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่ เชฟการเนของทีมและลูกตั้งเตะ ทั้งจากฟรีคิกและการเตะมุม

หลังการฝึกซ้อม อเล็กซานเดร กาม่า หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “ผมพอใจกับนักเตะที่อยู่ในทีม ณ ตอนนี้ เราก็จะไม่มีการตัดใครออกหรือเรียกใครเสริมแล้ว ทุกคนทำได้ดี เราติดตามฟอร์มการเล่นของทุกคนในช่วงที่ผ่านมา มาอย่างยาวนาน จริงอยู่ยังมีหลายคนที่เราเรียกแต่ไม่ได้มา ก็เพราะเขามีอาการบาดเจ็บ แต่เราโอเคกับทีมชุดนี้ ทุกคนเข้าใจคอนเซปต์และทำได้ดี”

“ผมคิดว่าทีมชุดนี้ทุกคนต่างมีความกระหาย ทุกคนทุกตำแหน่งทำได้ดีในช่วงการซ้อม ทำให้เราไม่ต้องการเรียกใครมาเสริม นี่คือเหตุผล ที่ผมยึดทีมชุดนี้”

“ส่วนเรื่องสไตล์การเล่น เราก็พยายามรักษาสมดุลให้ได้ระหว่างเกมรุก กับเกมรับ คือเมื่อครองบอลเราก็สร้างโอกาส เมื่อเล่นเกมรับเราก็ต้องรีบแย่งบอลคืนมา พยายามปิดช่องว่าง เราคงคิดเรื่องจะทำเกมรุกอย่างเดียวไม่ได้หรอก เพราะมันจะทำให้เรามีช่องว่างมาก เราต้องสร้างสมดุลให้ดี”

“สำหรับทีมชุดนี้ ไม่มีใครเป็นตัวหลัก ผมไม่อยากพูดว่าใครคือคนสำคัญที่สุด ผมแค่อยากให้ทุกคนเล่นเป็นทีม เล่นไปด้วยกัน ถ้าเราทำได้ดีด้วยกัน เราก็มีโอกาสเป็นแชมป์ ทุกคนต้องเล่นตามแท็คติก ส่วนหากใครจะเล่นดีด้วยทักษะส่วนตัว มันก็ต้องเกิดมาจากทีมเองก็ทำได้ดีเช่นกัน ผมอยากให้เราเล่นเป็นทีมมากกว่า”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะรวมตัวที่ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในเวลา 15.00 น. และจะเดินทางไปทำการแข่งขันฟุตบอล เมอร์ไลอ้อนส์ คัพ 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยการแข่งขันรายการนี้มีสี่ชาติเข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย ไทย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์

โดยโปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

วันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่สนาม จาลัน เบซาร์

เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ไทย พบ อินโดนีเซีย
เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย สิงคโปร์ พบ ฟิลิปปินส์

วันที่ 9 มิถุนายน 2562 ที่สนาม จาลัน เบซาร์

คู่ชิงอันดับ 3 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย
คู่ชิงชนะเลิศ เวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยทุกนัดที่ไทยลงทำการแข่งขัน จะถ่ายทอดสดทาง PPTV HD ช่อง 36

Must Read