ส่องเส้นทาง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือขัดตาทัพของทีมชาติไทยหลังจากปลด มิโลวาน ราเยวัช พ้นจากตำแหน่งกุนซือ

หลังจาก ” ช้างศึก ” ทีมชาติไทย ออกตัวศึกเอเชียนคัพ 2019 นัดแรกพลาดท่าพ่าย อินเดีย แบบย่อยยับ 1-4 ทำให้สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯประกาศแยกทางกับ มิโลวาน ราเยวัช พ้นจากตำแหน่งกุนซือ ทีมชาติไทยแบบฟ้าผ่า พร้อมกับแต่งตั้ง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมาเป็นกุนซือขัดตาทัพคุมทีมในอีก 2 เกมที่เหลือ พร้อมกับมี โชคทวี พรมหรัตน์ เป็นผู้ช่วย

วันนี้เราจะมาส่องเส้นทาง กุนซือขัดตาทัพคนใหม่ของทีมชาติไทยว่าเขาเป็นใครมาจากไหน

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ชื่อเล่น โต่ย เกิดเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2512 อายุ 49 ปี อดีตเคยสวมเสื้อทีมชาติไทย เล่นตำแหน่งกองกลาง

โต่ย ค้าแข้งกับทีมพลังเอ็ม โอสถสภา ตั้งแต่ปี 2531 จนแขวนสตั๊ดและทำงานเป็นสตาฟฟ์และผู้ช่วยกับโอสถสภาเป็นเวลา 17 ปีก่อนจะกระโดดไปรับงานคุมทีม ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง ในปี 2559

ก่อนที่ โค้ชโต่ย จะสร้างชื่อเสียงพาไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี สโมสรโนเนมให้เป็นแชมป์ดิวิชั่น 1 พร้อมกับตั๋วเลื่อนชั้นมาเล่นในโตโยต้าไทยลีกปี 2560 และเป็นการเลื่อนชั้นมาเล่นลีกสูงสุดครั้งแรกของสโมสรในรอบ 10 ปี

“โค้ชโต่ย” เคยถูก ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ปลดออกจากตำแหน่งกุนซือหลังจากผลงานย่ำแย่ 11 นัดแรกของลีกสูงสุด ชนะได้เพียง 3 นัด

จากนั้นกลางปี 2560 เจ้าตัวก็ได้งานใหม่ถูกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยโค้ช มิโลวาน ราเยวัช ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะถูกผลักดันให้ขึ้นมาคุมทีมชาติไทยแบบขัดตาทัพในศึกเอเชียนคัพ 2 เกมสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

โดย “โค้ชโต่ย” จะนำทีมชาติไทยลงแข่งเอเชียนคัพรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ 2 นัดสุดท้ายกับ บาห์เรน ต่อด้วย ยูเออี จากนั้นทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯจะตัดสินว่าใครจะเข้ามาคุมทีมชาติไทยแบบถาวรหลังจบทัวร์นาเมนต์