ไทย VS ออสเตรเลีย กับโอกาสที่โค้ชซิโก้ควรได้รับ

0
223
ไทย Vs ออสเตรเลีย

การแข่งขัน ฟุตบอลโลก โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ดำเนินการมาถึงนัดที่ 5 แล้ว โดยทีมชาติไทยจะเปิดบ้านพบกับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 นี้ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน

โดยถือว่าแมตต์ทีมชาติ ไทย VS ออสเตรเลีย เป็นแมตต์ส่งท้ายของปี 2559 และหลังจากนั้นทีมชาติไทยจะต้องเตรียมความพร้อมเพื่อลงแข่งขันศึกชิงแชมป์อาเซียน 2016 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ กันต่อเลยทีเดียว

ไทย Vs ออสเตรเลีย

ในระหว่างนั้น หลักจากที่การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้าย ผ่านไปแล้ว 4 แมตต์ ทีมชาติไทย ยังคงมีผลงานย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพ่ายแพ้ให้กับอิรักถึง 4-0 และนอกจากแมตต์ประเดิมสนาม ที่ไปเยือนซาอุฯ และแพ้ไปแบบมีข้อกังขาในเรื่องของจุดโทษที่ทีมซาอุฯได้ ทำให้แพ้ 1-0 .. โดยผลงานของทีมไทยในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียนั้น อีก 3 นัดหลัง ไทยก็แพ้รวด และเสียประตู ไม่น้อยกว่า 2 ลูก ในทุกๆแมตต์เลยก็ว่าได้

จึงทำให้จุดนี้ผู้เขียนคิดว่า น่าจะต้องมีการปรับเปลี่ยนแผนการเล่น รวมทั้งเปลี่ยนตัวผู้เล่น ใครฟอร์มห่วย ก็ดรอปๆไปบ้าง และใครที่กระหายในการเล่น และกำลังฟอร์มดี ก็ควรจะให้โอกาส ให้เค้าได้ลองทำผลงานดูบ้าง

แน่นอนครับ ถ้าพูดถึงการ “ให้โอกาส” โค้ช ซิโก้เอง ก็ควรจะได้รับโอกาสให้คุมทีมชาติไทยต่อไปเช่นกัน แอดมินเชื่อว่า เราคนไทยก็ต้องตามเชียร์ตามให้กำลังใจโค้ชโก้ ตั้งแต่แมตต์ ไทย VS ออสเตรเลีย และ ผลงานในบอล ซูซูกิ คัพ ที่จะมาถึงกันดีกว่า ยิ่งถ้าโค้ชโก้ สามารถทำให้ทีมชาติไทย เป็นแชมป์ซูซูกิคัพแล้วนั้น ผมเชื่อว่า ทุกคนที่ติดตามเชียร์ทีมชาติไทยจะต้องให้โค้ชโก้คุมทีมต่ออย่างแน่นอน

ไทย Vs ออสเตรเลีย

แต่ถ้า กระนั้นแล้ว ผลงาน หลังจากจบแมตต์ ไทย VS ออสเตรเลีย จนถึงซูซูกิ ของทีมชาติไทย ยังไม่กระเตื้อง ยังคงพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่อง 10 นัดรวด ผมว่า คงไม่ต้องไล่แกหรอกครับ .. เดี๋ยวแกน่าจะลาออกเองมากกว่า

อย่างที่บอกไปข้างต้นครับ 4 เกมส์ แพ้รวด  เสีย 10 ประตู ได้ 1 ประตู

ใช้แผนเดิมในการเล่นทั้ง 4 นัด นักเตะคนเดิม  ตัวสำรองตัวเดิม

เปลี่ยนตัวในช่วงเวลาเดิมแบบนี้

ยังไงก็คงแพ้เหมือนเดิม

ผมว่าทุกคนให้โอกาสซิโก้ครับ
แต่ซิโก้ก็ต้องให้โอกาสตัวเองที่จะเปลี่ยนแปลง
ให้โอกาสนักเตะคนอื่น ลองเล่นกับระบบของแกบ้าง

.. แต่สำหรับผมแล้ว .. ถ้าเราแพ้จริงๆ เพราะกระดูกคนละเบอร์ แต่เราแพ้แบบเราสู้ได้ ก็ถือว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรหรอกครับ โอกาสสำหรับคนไทยด้วยกันมีให้เสมอ

อย่างไรก็ตามแมตต์ ไทย VS ออสเตรเลีย เราก็มาช่วยเชียร์ทีมชาติไทยของเรา และให้กำลังใจเหล่าช้างศึกกันดีกว่าครับ