“พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี คว้าตัว “สมาร์ท” ศราวิน แสงรา เข้ามาเสริมแกร่งในเลก 2 ศึก ไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021-22 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ศราวิน แสงรา
ศราวิน แสงรา

สำหรับ “สมาร์ท” ศราวิน แสงรา วิงแบ็ควัย 24 ปี จาก จ.ขอนแก่น เริ่มเล่นกีฬาครั้งแรกคือ เซปักตะกร้อ ก่อนจะหันมาเอาดีด้านฟุตบอลจนได้เป็นนักเตะเยาวชนของโรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของขอนแก่น เอฟซี ในปี 2016 ซึ่งเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว เคยได้รับโอกาสไปฝึกซ้อมกับทางสโมสร คอนซาโดเล่ ซับโปโร ประเทศญี่ปุ่น ในโครงการแลกเปลี่ยนนักฟุตบอลระยะเวลา 1 เดือน

จากนั้นย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020-21 ตามด้วย สโมสรราชประชา เมื่อต้นซีซั่นที่ผ่านมา โดยลงสนามช่วยทัพ “ตราชฎา” ในช่วงเลกแรก 9 นัด 608 นาที ทำไป 1 ประตู กระทั่งกลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี ลุยเลก 2 ของลีกพระรอง ในที่สุด และเป็นการย้ายมาค้าแข้งในภาคเหนือครั้งแรกในชีวิตของเจ้าตัวอีกด้วย

นวมินทร์ ชัยประเสริฐ
นวมินทร์ ชัยประเสริฐ

ขณะที่ “เมฆ” นวมินทร์ ชัยประเสริฐ กองกลางสารพัดประโยชน์วัย 26 ปี เปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่หมายเลข 17 ของเชียงใหม่ เอฟซี อย่างเป็นทางการ เสริมความแกร่งในเลก 2 ให้ “พยัคฆ์ล้านนา”

สำหรับ “เมฆ” นวมินทร์ ชาว จ.เลย เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพในปี 2013 กับ เลย ซิตี้ ทีมบ้านเกิด ก่อนถูก แมน จันทนาม ดึงตัวมาเล่นชุดเยาวชนโค้กคัพ ให้กับ ขอนแก่น เอฟซี กระทั่งฤดูกาล 2015 ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ของ “เดอะ ทีเร็กซ์” และเป็นกำลังหลักให้กับทีม จนได้โอกาสย้ายสู่สโมสรราชประชา ในเลกแรก ของศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2021-22 โดยในช่วงเลกแรก ลงสนามในเกมลีกให้ทัพ “ตราชฎา” 7 นัด 220 นาที จนกลายมาเป็นขุนพล “พยัคฆ์” คนใหม่ พร้อมจับจองหมายเลข 17 ในที่สุด