วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12.30 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวออนไลน์ Revo Thai League Meet the press 2021 ก่อนการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021/22 นัดที่ 13 คู่ระหว่าง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ขึ้น

สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้ทาง ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด และ สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี เข้าร่วมพูดคุยความพร้อมก่อนเกมนัดนี้

โดย ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า

“เราขาดเฟลิเป้จากการติดโทษแบนแน่นอน แต่เราจะได้ธนะศักดิ์พ้นโทษแบนกลับมา และเราต้องเช็คความฟิตของพิธิวัตต์อีกทีหนึ่งครับ เพราะเกมที่แล้วเขาไม่ได้เล่นเนื่องจากยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย เราคงมีการปรับทับอีกพอสมควรเพื่อรับมือท่าเรือครับ”

“เราต้องขอโทษแฟนบอลกับผลงานในบ้านครับ หลายเกมเป็นเกมที่ดีของเรา แต่เราก็มักจะเสียประตูเอง แต่การได้เจอกับท่าเรือในบ้าน ซึ่งเปลี่ยนแปลงโค้ชมา เราก็คงต้องปรับทัพของเราพอสมควร นักบอลของเราเองก็อยากทำผลงานให้ดี อยากชนะในบ้านให้ได้สักที นี่ก็คงเป็นเกมที่ดีครับ เรามีเวลาเตรียมทีมมากว่า มีเวลาพักมากกว่า เราคงมีเวลามากขึ้นเพื่อปรับแท็คติก และเก็บ 3 คะแนนได้ครับ”

“ผมคิดว่านักเตะแกนหลักของเรายังเป็นนักเตะไทย ซึ่งผมมองว่าหลายคนทำผลงานได้ดี หลายคนมีโอกาสติดทีมชาติ ส่วนนักเตะต่างชาติอย่างบิลล์ ด้วยอายุ และการเล่น 90 นาทีมาทุกเกม ก็ทำให้เขาเจอช่วงที่ยากลำบากบ้าง แต่หากวันไหนเขาเล่นเข้าฟอร์ม ก็มักจะนำมาซึ่งชัยชนะให้เราได้ หรืออย่างบรินเนอร์ เขาก็ได้ความมั่นใจเพิ่มหลังทำประตูชัยให้ทีมได้ และลูกตั้งเตะเราก็หวังผลจากเขาได้ครับ”

“กับเรื่องการลุ้นแชมป์ ผมว่าต้องมองกันยาวๆ ครับ เราไม่ได้ตามจ่าฝูงห่างมากนัก และบอลเลกแรกก็ยังไม่จบ เรายังมีเวลาในเลก 2 อีกครับ เชียงรายมักจะเป็นทีมแบบนี้ เลกแรกเราจะลุ่มๆ ดอนๆ บ้าง แต่ในเลก 2 หากเราตั้งสติ และปรับทีมได้ หรือพอจะมีงบในการเสริมนักเตะได้ เราก็อาจพลิกสถานการณ์ลุ้นแชมป์จนถึงนัดสุดท้ายได้ แบบที่เราเคยทำได้มาแล้ว”

“ผมอยากชวนแฟนบอลทุกคนที่มีโอกาสเข้าสนาม เข้ามาให้กำลังใจทีมครับ ที่ผ่านมา เราอาจทำให้ผิดหวังบ้าง อาจทำให้ไม่พอใจกับผลงานบ้าง แต่หากเราไม่มีแฟนบอล เราก็สู้ยากครับ ก็อยากให้ใครที่มีโอกาสเข้าสนาม หรือดูทางทีวี ช่วยส่งกำลังใจให้เราด้วยครับ”

ส่วนทาง สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า กล่าวว่า

“เป็นสิ่งที่ดีสำหรับน้องๆ แล้วก็แฟนบอลครับ ที่เราประเดิมเก็บ 3 คะแนนได้ หลังเราพลาดมาก่อนหน้านี้ 2 นัดครับ”

“การเข้ามาของผมรอบนี้มันไม่ได้แตกต่างจากรอบก่อนหน้า น้องๆ เป็นนักเตะชุดที่ผมเคยทำงานร่วมกันมาก่อน ผมแค่เข้ามากระตุ้นให้น้องๆ มีความอยากที่จะเอาชนะให้มากขึ้นครับ”

“เราต้องเช็คผู้เล่นก่อนเกมนัดนี้ โก ซุล กิ บาดเจ็บสักช่วงนาทีที่ 20 เราต้องเช็คเขา และต้องฟื้นฟูนักเตะทุกคนให้ดีที่สุด และใครมีสภาพความฟิตดีที่สุด เราก็จะพาเขาไปที่เชียงราย”

“ผมไม่ได้คุยอะไรมากมายกับนักเตะ ผมมองว่าเราเป็นพี่น้องกัน เข้าใจว่าพวกเขาอยากทำผลงานให้ดีที่สุด แต่การจะทำอย่างนั้นได้ เราก็ต้องผ่อนคลาย ไม่กดดันตัวเองจนเกินไป”

“ในเกมฟุตบอลมันมีความกดดันอยู่แล้ว แต่ผมก็ได้คุยกับผู้บริหารนิดหน่อยว่า ผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อดึงศักยภาพนักเตะออกมา ผมมองว่านักเตะในทีมเรามีศักยภาพทุกคน แค่เราจะดึงออกมา และยกระดับยังไงให้เขาเล่นดีขึ้น และก้าวสู่การติดทีมชาติได้”

“อย่างที่ผมบอก นักเตะทุกคนต้องการทำผลงานให้ดีที่สุด แต่บางทีเขาก็กดดันตัวเองมากไป ซึ่งอาจมีผลต่อฟอร์มเขาบ้าง เราก็ต้องคุยกับเขา ปรับวิธีการเล่นบ้าง เพื่อให้เขามั่นใจมากขึ้น”

“กับเกมเยือนในปีนี้ เราคงต้องรัดกุมมากขึ้น ก็ต้องทำการบ้านกับนักฟุตบอลด้วย รวมถึงทีมสตาฟฟ์ ในเรื่องของวิธีการเล่น ความเข้าใจเกม แล้วก็เรื่องการเสียประตู การเข้าทำคู่ต่อสู้ตามแบบฉบับของทีมที่เคยทำได้”

“ผมคิดว่าบอร์ดบริหารทุกคนก็คงหวังลึกๆ ให้เรากลับไปสู่เส้นทางลุ้นแชมป์ แต่เราก็ต้องทำการบ้าน แต่ฟุตบอลเรามองยาวมากไม่ได้ เราต้องดูเกมต่อเกมว่าเราเจอใคร เราจะเก็บคะแนนอย่างไร หรือตอนนี้เราตามหลังกลุ่มผู้นำกี่แต้มครับ”

“ตอนนี้เรามีเวลาพักแค่ 2 วัน เราต้องคอยเช็คอาการบาดเจ็บของแต่ละคน รวมถึงความเหนื่อยล้า และเราต้องปิดจุดแข็งของพวกเขา คือเกมสวนกลับเร็ว ตอนเล่นเกมรุกเราก็ต้องไม่เสียบอลง่าย ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่เราต้องวางแผนไว้ครับสวัสดีครับ”

“ผมอยู่กับทีมมานาน ตอนนี้ทีมก็แฮปปี้ดี มันติดแค่เรื่องผลงานเท่านั้น ผมก็แค่ต้องกระตุ้นนักเตะให้มีความอยากเอาชนะ ส่วน โก ซุล กิ ผมต้องเช็คอาการเขาโดยละเอียดอีกครั้งในวันนี้ แต่หากไม่ไหว เราก็มีนักเตะที่สามารถทดแทนได้ และดูว่าใครพร้อมที่สุดครับ

“ผมเองไม่ได้หนักใจที่ต้องเข้ามารับงานช่วงนี้ ผมก็คุยกับพี่โอ่งมาตลอดในเรื่องของการทำทีม มันก็อยู่ที่ว่าผมจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนครับ สิ่งที่หนักใจคือเรื่องการบาดเจ็บของนักเตะ ผมก็มีการพูดคุยกับทีมงานว่าจะฟื้นฟูนักเตะอย่างไรครับ และแน่นอนว่าการลงสนามทุกนัด โค้ชทุกคนย่อมหวัง 3 คะแนน เราจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ ผมจะคะแนนกลับมาฝากแฟนบอลของเราให้ได้ครับ”

“ทุกอย่างมันยากเสมอ แต่หากนักบอลทุกคนร่วมแรงร่วมใจกัน เราก็จะทำสิ่งที่ยากจนให้สำเร็จได้ และแฟนบอลก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยเชียร์ให้นักเตะพาทีมมาอยู่ในจุดที่ต้องการได้ ผมก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลด้วยครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก 2021/22 สัปดาห์ที่ 13 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564

18.00 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามบุณยะจินดา

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

18.00 น. หนองบัว พิชญ เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ พิชญ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ณ ลีโอ สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง PPTV HD 36 และ AIS PLAY

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ ชลบุรี สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน 2564

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ มิตรผล สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง ททบ. 5 และ AIS PLAY

18.00 น. เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ณ ธันเดอร์ โดม สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง GMM 25 และ AIS PLAY

18.30 น. ขอนแก่น ยูไนเต็ด พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬาอบจ.ขอนแก่น

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

19.00 น. ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ ลีโอ เชียงราย สเตเดี้ยม

ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY