ทีม ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ทำผลงานเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตซอลโลก 2021 ที่ลิทัวเนีย ออกจากการกักตัว 7 วันหลังกลับเข้าประเทศไทย ล่าสุดเดินทางมาร่วมงานรับมอบเงินอัดฉีดพิเศษจากผู้สนับสนุนที่ร่วมมอบเงินรางวัลพิเศษ ณ อาคารบ็อคเซีย สมาคมคนพิการทางสมอง การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ต.ค.64

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ศ.วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต , จำแลง กุลเจริญ อธิบดีผู้พิพากษา ศาลอาญา รัชดา , ภิญโญภัทน์ แสงภู่ ผู้พิพากษาศาลฏีกา , อดิศร ไชยคุปส์ อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีแรงงาน , ดร.ต่อศักดิ์ บูรณเรืองโรจน์ เลขานุการรองอัยการสูงสุด รวมถึง พลโท อิสระ วัชรประทีป ตัวแทน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมพิธี

สำหรับการมอบเงินสนับสนุนพิเศษทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ดร.ปัญจรัตน์ มังกรกนก รอง ปธ. ผู้พิพากษาสมทบ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมอบ 1,000,000 บาท , คุณทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทคิงแพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด ผู้ผลิตถุงขยะ Hero 1,000,000 บาท , พญ นลินี ไพบูลย์ ปธ.บริษัทกีฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์คุณภาพของคนไทย ที่ทั่วโลกยอมรับมอบ 500,000 บาท โดยมี พลตำรวจตรี อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นตัวแทนมอบ และ ดร.ศุลีมาศ สุทธิสัมพัทน์ ปธ บริษัทยูไนเต็ดฟูดส์ จำกัด( มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์คุณภาพจองคนไทยมากว่า 40 ปี มอบ 400,000 บาท โดยมีตัวแทนร่วมอบ ซึ่งทีมฟุตซอลไทยรับอัดฉีดพิเศษ รวม 2,900,000 บาท

ศ.วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริตในฐานะประธานงานมอบเงินอัดฉีดพิเศษให้ทีมฟุตซอลไทย เปิดเผยว่า “ทีมฟุตซอลไทยถือว่าทำผลงานได้ดีเยี่ยมแล้ว ผมติดตามการถ่ายทอดสดทุกนัดผ่านพีพีทีวี เอชดี 36 ก็เห็นได้ชัดว่า คาซัคสถาน คู่แข่งของเราในรอบ 16 ทีม เขามีการโอนสัญชาติ และผู้รักษาประตูเขาก็ใช้เท้าได้ดี นี่คือสิ่งที่เราต้องเผชิญกับการแข่งขันกับคู่แข่งที่มีประสิทธิภาพ ฟุตซอลแม้จะมีแบบแผน​ แต่ที่สุดเทคนิค​คือสิ่งสำคัญ​​ เราไม่ใช่สู้กับคู่แข่งขันอย่างเดียว​ เราต้องสู้กับโควิด-19 และเราก็กลับมากับชัยชนะในแบบที่เราเดคยทำได้กับรอบ 16 ทีม ซึ่ง​ เราต้องภูมิใจ​ ถึงตอนนี้ก็คงจะมีแต่ฟุตซอล​ และ​ วอลเลย์บอล​หญิง​ ที่ทำได้กับผลงานที่น่าประทับใจในระดับโลก ผมเองมีความเชื่อมือและเชื่อมั่น​ บิ๊กป๋อม คุณอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ​ ที่ทำฟุตซอลให้มีผลงานดีเยี่ยม และเชื่อว่าไม่เกินกำลัง​ จะไปถึงรอบ​ 8​ ทีมสุดท้ายในอนาคต”

ด้าน “บิ๊กสุ”สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ครั้งนี้พวกเราสู้เพื่อประเทศไทย ทุกคนเสียสละเพื่อประเทศ ไม่ใช่ไปแข่งขันอย่างเดียว เราต้องกลับมากักตัว ซึ่งทุกคนรวมถึงตัวผมเองและพี่ป๋อมอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ก็ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ เช่นเดียวกับผู้สนับสนุนและผู้ใหญ่ใจดีทุกๆท่านที่พวกเราช่วยกันทำเพื่อแฟนฟุตซอลไทยและเพื่อแฟนกีฬาไทยกว่า 70 ล้านคนทั่วประเทศ เพราะทีมฟุตซอลไทยไม่ใช่พวกพวกผม แต่เป็นของคนไทยทั้ง 70 ล้านคนด้วย”

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลและประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า “ในนามของทีมฟุตซอลต้องขอขอบคุณทุกๆภาคส่วนที่ช่วยสนับสนุนทีมฟุตซอลไทย หลังจากนี้เรื่องโค้ชเราคงจะต้องดูสัญญาของโค้ชหมีก่อน ส่วนการชิงแชมป์อาเซี่ยนต้องดูว่าจะมีจัดไหม ถ้ามีคงต้องหาโค้ชรักษาการณ์ ถ้าโค้ชคนใหม่ที่จะใช้งานเราคงจะดูความน่าจะเป็นถึงสิ้นปี โค้ชหลายคนก็มีสัญญากับทีมปัจจุบัน”

“สำหรับการคัดสรรโค้ช รอบนี้จะมีการพิจารณาอย่างเข้มข้น โดยจะให้โค้ชเขียนแผนงานเสนอแผนมา ลงลึกรายละเอียด ทั้งเกมรุกและเกมรับ ก็จะมีการเรียกสัมภาษณ์เป็นรายบุคคล จะเป็นการดูทัศนคติ โดยเราจะมองเห็นถึงทัศนวิสัยและมุมมองของโค้ชแต่ละคนด้วย ซึ่งเราจะเห็นการอัพเดตของโค้ชแต่ละคน ตอนนี้มีโค้ชต่างชาติยื่นโปรไฟล์เข้ามาแล้ว 5 ราย ส่วนแต่ละรายคงยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ และถือว่าทีมฟุตซอลไทยได้รับความสนใจจากโค้ชต่างชาติเยอะมาก”