สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021/2022 ผ่านระบบ วีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ภายในงานเปิดตัว นำโดย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เป็นประธานงานแถลงข่าว พร้อมด้วย อนุสรณ์ พิมงา ประธานจัดการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก และ ทักขศิษฎ์ จิตติวาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอมาเน่ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้สนับสนุนหลักการแข่งขัน ฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021/22

ภายในพิธีเปิด พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวว่า “กระผมในนามของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เห็นกีฬาฟุตซอลพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ”

“การแข่งขันฟุตซอล ไทยลีก เป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองหลักในการพัฒนาวงการฟุตซอลของไทยให้ครบทุกมิติ เป็นส่วนสำคัญในการสร้างกระแสฟุตซอลและกระจายรายได้ไปสู่ภูมิภาค”

“สำหรับการแข่งขัน ฟุตซอล ไทยลีก 2021 เป็นการแข่งขัน ภายใต้มาตรการของ ศบค. ในอันที่จะเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 โดยในการจัดการแข่งขันต้องเป็นไปตามมาตรการ เพื่อการป้องกันพี่น้องประชาชนไม่ให้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19”

“กระผมอยากจะขอขอบคุณสโมสรทุกสโมสร ที่อดทน ร่วมกันฝ่าฟันในสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงที่ผ่านมา นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ มีความยินดีและขอขอบคุณ การกีฬาแห่งประเทศไทยและผู้สนับสนุนทุกท่าน ที่ยังเชื่อมั่นในกีฬาฟุตซอล ร่วมสนับสนุนกีฬาฟุตซอล อันจะช่วยส่งเสริม ประชาสัมพันธ์กีฬาฟุตซอลและผลงานอันน่าภาคภูมิใจของทีมฟุตซอล ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ประชาชนและเยาวชนมากยิ่งขึ้น”

“ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน และหน่วยงานต่าง ๆ ที่ร่วมสร้างความสำเร็จให้แก่ ฟุตซอลไทยลีกในปีนี้ หวังว่าการแข่งขันนี้จะสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ บรรเทาความทุกข์ให้กับผู้ชมจากสภาวะการณ์เช่นนี้ ขอบคุณครับ”

ซึ่งการแข่งขันฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2021 มีทีมร่วมฟาดแข้งทั้งหมด 14 ทีม จะเริ่มนัดแรกในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564 โดยจะแข่งเป็นประจำในทุกวัน พุธ, พฤหัสบดี, เสาร์, อาทิตย์ ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รวมระยะเวลาแข่งขันทั้งหมด 4 เดือน

ในส่วนของการถ่ายทอดสด จะมีถ่ายทอดสดครบทุกคู่ รวม 182 แมตช์ ผ่านทาง AIS PLAY รับชมฟรีไม่มีค่าบริการ ซึ่งทุกคู่ที่แข่งขันเวลา 15.30-17.30 น. จะออกอากาศทางช่องทีวีดิจิทัล T Sports 7 ด้วย