หลังจากคว้าแชมป์อเมเจอร์ ลีก 2018 นับเป็นฤดูกาลที่ 3 ของ “ม้าศึกฝั่งธน” ธนบุรี ยูไนเต็ด ในการขึ้นมาสู่ลีกภูมิภาค “บอสดีน” คณบดี แย้มชุติ ผู้จัดการทีม ยังคงเน้นให้โอกาสดาวรุ่ง ในการแข่งขัน มังกรฟ้า ลีก หรือ ไทยลีก3 ฤดูกาล 2021/22 โดยหวังต่อยอดให้นักเตะในสังกัดได้ก้าวสู่ลีกที่สูงกว่าในอนาคต

“เป็นที่แน่นอนและความตั้งใจของประธานสโมสร (ดร.บัญชา เกิดมณี) ว่าเราต้องการให้โอกาสกับนักเตะรุ่นใหม่ โดนเฉพาะนักศึกษามหาวิทยาลัยธนบุรี ได้แสดงความสามารถ”

“เรามีความมั่นใจในเด็กของเราเป็นอย่างมาก ส่วนในการที่จะขึ้นไปในเล่นในระดับที่สูงกว่า เราเชื่อว่าถ้าทุกอย่างที่เราวางแผนมาเป็นไปตามแผน ผลงานจะตามมาอย่างแน่นอน นักเตะของเรามีความสามารถและยังพัฒนาฝีเท้าได้ หากทุ่มเทและมีวินัย มองว่าหลายคนจะสามารถขยับไปในลีกที่ดีกว่า”

ผู้จัดการหนุ่ม ยังได้พูดถึงการพัฒนาสโมสรในด้านอื่นๆ

“สิ่งที่สำคัญที่สุดของการบริหารทีมฟุตบอล คือสร้างบรรยากาศและสิ่งอำนาวยความสะดวกแก่นักกีฬา เพื่อสร้างบรรยากาศของความเป็นมืออาชีพ”

“เรามีสนามเหย้าที่ได้มาตรฐานเป็นของเราเอง และเราพยายามพัฒนาในด้านอื่นๆตาม คลับ ไลเซนซิ่ง เพื่อให้ ธนบุรี ยูไนเต็ด เป็นทีมอาชีพอย่างยั่งยืน”

ธนบุรี ยูไนเต็ด มีคิวเปิดสนามนัดแรก พบกับ เอสทีเค เมืองนนท์ เอฟซี วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 ณ ธนบุรี สเตเดี้ยม เริ่มแข่งเวลา 15.30 น.