“โค้ชโจ้” เสริมพันธ์ คุ้มถิ่นแก้ว หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตซอล แบงค็อก บีทีเอส และอดีต ฟุตซอลทีมชาติไทย แสดงทัศนะก่อนเกม ฟุตซอลทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับทีมข่าว Rakballthai.com

“คิดว่าไทย มีโอกาสชนะได้ แต่อาจต้องลุ้นจนถึงช่วงต่อเวลา หรือชนะจุดโทษ ส่วนสไตล์การเล่นของไทยเกมนี้ในการดวลคาซัคฯ คงต้องเน้นเกมรับเป็นพิเศษ เน้นลูกเซ็ตเพลย์ ลูกนิ่ง รวม ทั้งอาจมีพาวเพอร์เพล สลับด้วย

ขณะที่การเจอคาซัคสถานส่วนตัวตอนเล่นทีมชาติไทย ยังไม่เคยเจอ แต่ไทยเคยเจอสามครั้ง เสมอ1 แพ้ แบบสูสีอีก 2 ครั้ง

ส่วนความอันตรายและต้องจับตา คือคาซัคสถาน มีผู้เล่นบราซิล ที่โอนสัญชาติชุดนี้ 3 คน ผู้เล่นส่วนมากอยู่ในทีมเคยได้แชมป์ ยูฟ่าแชมเปียน ของฟุตซอลมา 2 สมัย ส่วนผู้รักษารักประตูคาซัคฯ ใช้เท้าดี ชอบขึ้นมายิงไกล แล้วยิงได้ดีด้วย

ขณะที่ทีเด็ดของไทยเกมนี้ก็มองว่า คงเป็นเกมส์ รับแล้วโต้กลับ รวมทั้งลูกเซ็ตเพลต่างๆ แล้วก็พาวเวอร์เพลย์ ถ้าไม่เสียประตูเร็ว แล้วเสียกันง่ายๆ ร่วมทั้ง ถ้ามีโอกาสทำประตูแล้วไมใช้โอกาสเปลือง ก็มีโอกาสชนะได้ ก็ขอให้น้องๆ โชคดี เล่นด้วยความไม้กดดัน คนไทยคอยเป็นกำลังใจให้”

สำหรับ ฟุตซอลทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน จะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนาม ซัลกิริส อารีนา ในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV36

ขอบคุณภาพ FB: Sermphan Khumthinkaew