หลังจากที่ ฟุตซอลทีมชาติไทย เสมอกับ ออลสตาร์บราซิลฯ 2-2 ในศึกอุ่นเครื่องรายการ SAT INTERNATIONAL FUTSAL CHAMPIONSHIP THAILAND 2021 ที่สนาม SHOW DC พระราม 9 ทำให้ โต๊ะเล็กช้างศึก คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง

สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้กล่าวว่า “ผมพอใจกับผลงานของทีมชาติไทยเป็นอย่างมาก เราชนะ โอมาน และ ชิลี ได้ แม้นัดสุดท้ายจะเสมอ ออลสตาร์ 2-2 ก็ถือว่าทำได้ดี เพราะทีมออลสตาร์ฯเต็มไปด้วยนักเตะระดับคุณภาพทั้งนั้น”

“ส่วนเรื่องความพร้อมของทีมในตอนนี้ ถือว่าเรามีความพร้อมมาก ซึ่งต้องขอชื่นชมทุกๆคน ทั้งโค้ชหมี, โค้ชอุดม ทีมงานสตาฟฟ์ และนักเตะ ที่ตั้งใจกันอย่างเต็มที่”

“ส่วนความหวังของเราในการไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลิทัวเนีย ผมคิดว่าเราน่าจะผ่านรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้แน่ และหวังลึกๆว่าจะเข้าไปให้ถึงรอบรองชนะเลิศ” ผจก.ทีม กล่าวปิดท้าย

ฟุตซอลทีมชาติไทย
ฟุตซอลทีมชาติไทย

ด้าน ศาสตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต ก็ได้ส่งกำลังใจ และส่งแรงใจเชียร์ฟุตซอลทีมชาติไทยมาด้วย พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จกับทัวร์นาเมนท์สำคัญอย่างฟุตซอลชิงแชมป์โลก

ส่วน ภิญโญ แสงภู่ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญามีนบุรี ได้แสดงความชื่นชมและให้กำลังใจทีมงาน รวมถึงนักกีฬาทุกคน ที่เล่นเป็นทีมเวิร์ค และขอให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทีมชาติไทยชุดนี้ เพื่อนำความสุขมาให้คนไทยในช่วงวิกฤตโควิด19″

ขณะที่ แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด ได้กล่าวชื่นชมและให้กำลังใจฟุตซอลทีมขาติไทย พร้อมขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะส่งความสุขให้คนไทยในช่วงเวลาวิกฤตโควิดเช่นนี้

ทั้งนี้ ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย เตรียมที่จะไปแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย ในระหว่างวันที่ 12 ก.ย. – 3 ต.ค. 64 โดยอยู่กลุ่มซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน