ทัพนักเตะ ฟุตซอลไทย ได้รับของการปลุกใจจาก​ “ศ.วิชา มหาคุณ” ประธานมูลนิธิต่อต้านการทุจริต พร้อมด้วย ​”บิ๊กสุ” สุทิน​ บัวตูม​ ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทย​ และ​ “ท่านอดิศร ไชยคุปส์” รองอธิบดีอัยการฝ่ายพัฒนา สำนักงานอัยการสูงสุด​ ที่มอบ พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่​ รุ่นสร้างวาระพิเศษ​ในการสร้างโบสถ์​ ปี​ พ.ศ.2513-2515 ให้กับทีมฟุตซอลไทยทั้งคณะเพื่อเป็นขวัญ​และ​กำลังใจ​ก่อนไปสู้ศึก ฟุตซอลโลก 2021

ศ.วิชา มหาคุณ​ ได้ให้โอวาท​กับทีมฟุตซอลไทย​ โดยเชื่อว่าทุกคนคือผู้เสียสละที่สู้เพื่อคนไทยและสู้เพื่อประเทศ​ชาติ​ พร้อมยกตัวอย่าง​กรณีนักวิ่งจาไมกาในกีฬาโอลิมปิค​เกมส์ 2020 ที่โตเกียวเกมส์​ ซึ่ง​ไปสนามผิดและต้องนั่งแท็กซี่​ไปสนามแข่งขันใหม่​

โดยได้อาสาสมัครโอลิมปิก​ช่วยจ่ายค่ารถให้​ สุดท้ายนักกีฬา​รายนี้ได้เหรีย​ญทองโอลิมปิก​ สื่อถึงว่ากีฬาจะแพ้จะชนะ​ แต่ขาดคุณธรรมไม่ได้​ ต้องรู้แพ้รู้ชนะ​ สร้างความชื่นชมไปทั่วโลก​ สร้างมิตรภาพ​ คนจาไมก้าชื่นชมประเทศ​ญี่ปุ่น​

ฟุตซอลไทย
ฟุตซอลไทย

โปรแกรมการแข่งขัน 3 นัดรอบแรก สายซี ของทีมฟุตซอลไทยในฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย ประกอบด้วย 13 ก.ย.64 พบ โปรตุเกส , 16 ก.ย.64 พบ โมร็อคโก และ 19 ก.ย.64 พบ หมู่เกาะโซโลมอน โดยทั้ง 3 นัดแข่งขันตามเวลาไทย 00.00 น.