fbpx

แยน โคซัค เฮดโค้ชสโลวะเกีย กล่าว ขอบคุณประเทศไทย

ภายหลังจบเกม แยน โคซัค เฮดโค้ชทีมชาติสโลวะเกีย กล่าว ขอบคุณประเทศไทยและชาวไทยที่ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี ได้รับประสบการณ์ดีที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และพบกับบรรยากาศกองเชียร์ที่ยอดเยี่ยมมาก โอกาสพบกับคู่แข่งที่มีทักษะการเล่นแตกต่างกันไป และถือว่าบรรลุเป้าหมายที่คว้าแชมป์ กลับไป การพบกับทีมชาติไทย แม้อันดับโลกจะแตกต่างกันมาก แต่ถือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง สร้างความลำาบากให้กับเราตลอด 90 นาที ด้วยความที่มีใจนักสู้ จนถึงวินาทีสุดท้าย ส่วนตัวประทับใจการเล่นของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และธีรศิลป์ แดงดา เป็นพิเศษ ที่มีฝีเท้าโดดเด่น และมีอนาคตไกล

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า ทั้งสองเกมที่ผ่านมาพอใจและภูมิใจในลูกทีมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในรอบชิงชนะเลิศ ที่ได้เห็นถึงความความพยายามของลูกทีมทุกคน สร้างความล าบากให้ทีมที่มีแรงกิ ้งเหนือกว่าเราเป็นร้อยอันดับท าให้เป็นแมตซ์ที่ดีนัดหนึ่งตั ้งแต่ตนได้คุมทีมมา อย่างที่ทราบกันตั้งแต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนท์ว่าทีมไทยเป็นรองทุกทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ทำได้ถึงขนาดนี้ก็รู้สึกภูมิใจ และมองว่าเหรียญเงินของทีมรองชนะเลิศที่ได้รับมา ถือเป็นเหรียญทองสำหรับทุกคน โดยตนมองว่าทีมชาติไทยมีความเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง มีพัฒนาการที่ดีทั้งเกมรับและเกมรุก แต่อาจมีจุดด้อยอยู่ที่เวลาในการเตรียมทีมที่ค่อนข้างน้อย ทั้งนี้การแพ้ให้กับทีมชาติสโลวะเกียอาจจะส่งผลต่อคะแนนสะสมอันดับโลกของเราบ้างแต่ก็เป็นความตั้งใจของตนและสมาคมฯ ที่ต้องการทดสอบฝีเท้ากับทีมที่มีความแข็งแกร่งจริงๆ ดังนั้นผลที่ออกมาก็ต้องยอมรับส่วนแรงกิ้งฟีฟ่าของเราจะทำให้เราอยู่ในโถ 3 หรือโถ 4ของการจับสลากเอเชียนคัพ 2019ก็ไม่มีความแตกต่างกัน เพราะไม่ว่าอย่างไร ความตั้งใจของเราคือทำผลงานให้ดีที่สุด

ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า เราได้เจอกับทีมที่แข็งแกร่งมาก ทั้งเรื่องสรีระ และระบบการเล่น แม้ผลการแข่งขันที่ออกจะหน้าผิดหวัง แต่ก็เป็นโอกาสที่ดี ทำให้เราได้เก็บเกี่ยวเป็นประสบการณ์ในการพัฒนาทีมต่อไป.