“ช้างศึก” มั่นใจรักษาแชมป์ คิงส์คัพ ยก “สโลวะเกีย” คู่แข่งที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

“ช้างศึก” มั่นใจรักษาแชมป์ คิงส์คัพ ยก “สโลวะเกีย” คู่แข่งที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี

เมื่อเวลา 13.30 น. ที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ได้มีการแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั ้งที่ 46 โดยมีตัวแทนจากทั้ง 4 ทีมในทัวร์นาเมนต์นี้เข้าร่วมการแถลงข่าว ประกอบด้วย คู่ชิงอันดับ 3 ระหว่าง ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับทีมชาติกาบอง และคู่ชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติสโลวะเกีย กับ ทีมชาติไทย

ในส่วนของคู่ชิงชนะเลิศ แยน โคซัค เฮดโค้ชทีมชาติสโลวะเกีย กล่าวถึงความพร้อมในพบกับทีมชาติไทยว่า นักเตะของเรามีปัญหากับสภาพอากาศและการปรับตัวของผู้เล่นที่ส่วนใหญ่เล่นอยู่ในทวีปยุโรปอยู่บ้าง ที่ส่งผลอย่างเห็นได้ชัดในช่วงท้ายเกมกับทีมชาติยูเออี แต่การได้พัก 2 วันที่ผ่านมาก็ทําให้ลูกทีมมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นมาก ทั้งนี้จากข้อมูลที่ทางทีมงานได้ติดตามฟอร์มการเล่นของไทยในนัดแรก ยอมรับว่าเป็นทีมที่ดี แต่ก็ยังมั่นใจว่าสโลวะเกียจะคว้าแชมป์ กลับไปได้อย่างแน่นอน ซึ่งก็เชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุกสนาน

ด้าน มิลาน สคริเนียร์ กองหลังจากทีมอินเตอร์ มิลาน ของสโลวะเกีย กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้เดินทางมาที่ประเทศไทยส่วนตัวก็มีรู้สึกตื่นเต้นกับบรรยากาศที่คึกคักเกินความคาดหมาย และหวังว่าพรุ่งนี้จะมีแฟนบอลเข้ามาเชียร์มากๆ นอกจากพวกเราตั้งใจจะทําผลงานให้ดีแล้ว ก็ขอให้เทพีแห่งโชคอยู่ข้างเราด้วย

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเซอร์เบียของทีมชาติไทย กล่าวว่า ขอบคุณประเทศไทย แฟนบอลชาวไทย และผู้จัดการการแข่งขันที่ทําให้ทัวร์นาเมนต์ปี นี้เป็นแมตซ์ที่มีคุณภาพระดับโลก มีทีมชั้นนําเข้ามาร่วมแข่งขัน ถือเป็นคิงส์คัพที่น่าจดจําที่สุดครั้งหนึ่ง ในเกมกับกาบอง เราเริ่มต้นได้ดี ครองเกมได้มากกว่า ลูกทีมทุกคนมีความทุ่มเทและมีโชคบ้างในการยิงจุดโทษ จนทําให้ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ และลุ้นแชมป์ ครั้งที่ 16 ของทัวร์นาเมนต์นี้ได้ ในเกมกับสโลวะเกียเป็นเกมที่ไม่ง่ายอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพของทีม และอันดับโลกต่างกันเกือบ 100 อันดับ อย่างไรก็เชื่อว่าเราจะรักษาแชมป์ ไว้ในประเทศไทย และทําให้แฟนฟุตบอลชาวไทยภูมิใจได้อย่างแน่นอน

“การพบกับทีมชาติสโลวะเกียในวันพรุ่งนี ้ ถือเป็นการพบกับคู่แข่งที่ดีที่สุดในรอบ 10 ปี ที่ผ่านมาของทีมชาติไทยได้เลย จึงเชื่อว่านักเตะของเราจะได้รับประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ และต่อยอดให้ผู้เล่นของเราก้าวไปสู่อีกระดับของการเล่นฟุตบอลได้” มิโลวานราเยวัชกล่าว

ขณะที่ ธีรทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายตัวเก่ง กล่าวว่า ดีใจที่ชนะทีมชาติกาบองมาได้ในนัดแรก แม้จะเป็นการยิงจุดโทษตัดสินก็ตาม ทั้งนี้ยอมรับว่าส่วนตัวอาจทําผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะยังมีปัญหาในเรื่องความมั่นใจ อีกทั ้งสภาพอากาศร้อนก็ส่งผลผู้เล่นทีมชาติไทยเช่นกัน สําหรับในนัดชิงชนะเลิศ หากผมได้รับโอกาสลงสนามก็จะทําผลงานให้เต็มที่

ในส่วนของคู่ชิงอันดับที่ 3 เฮดโค้ชชาวสเปน โฆเซ่ อันโตนิโอ กามาโช่ ของทีมชาติกาบอง กล่าวถึงความพร้อมของลูกทีมว่ายอมรับว่าในเกมแรกสภาพร่างกายของลูกทีมค่อนข้างมีปัญหา จากการเดินทางไกลและเวลาที่แตกต่างระหว่างประเทศกาบองและไทยถึง 6 ชั่วโมง แต่หลังจากนัดแรกลูกทีมก็ได้พักและทําความคุ้นเคยกับเวลารวมทั้งสภาพอากาศมากขึ้น เชื่อว่าในเกมชิง
ที่ 3 กับทีมชาติยูเออี นักเตะของเราจะทําผลงานได้ดี โดยจากการที่ได้ติดตามเกมของยูเออีก็ยอมรับว่าเป็นทีมที่มีการต่อบอลและความสามารถเฉพาะตัวที่ดีมาก อย่างไรก็ตามกาบองก็จะทําผลงานให้ออกมาให้ดีที่สุด

ด้าน มาริโอ เลอมิน่า กองกลางตัวเก่งของทีม กล่าวเสริมว่า ขอบคุณสมาคมฟุตบอลไทยฯ และประเทศไทยที่ให้การต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี ยอมรับว่าในเกมแรกเรามีปัญหาทางด้านสภาพร่างกายอยู่บ้าง แต่ผมและเพื่อนร่วมทีมก็จะทําผลงานในเกมที่สองให้ดีที่สุด

ทางด้าน อัลเบอร์โต ซัคเคโรนี่ หัวหน้าผู้ฝึ กสอนชาวอิตาลี ของทีมชาติยูเออี กล่าวว่า ในเกมที่พบกับสโลวะเกีย ซึ่งเป็นทีมที่มีศักยภาพสูง แม้เราจะพ่ายแพ้ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ถือเป็นการได้ทดลองผู้เล่นและระบบการเล่น เพื่อนําไปปรับปรุง เพิ่มศักยภาพ เตรียมความพร้อมสําหรับการแข่งขันเอเชียนคัพที่ยูเออีจะเป็นเจ้าภาพในปี หน้าต่อไป โดยตอนนี้เราก็มีความพร้อมที่จะพบกับกาบองในวันพรุ่งนี้ โดยมีปัจจัยที่แตกต่างจากนัดแรกบ้าง ด้วยทีมชาติกาบอง มีผู้เล่นที่แข็งแกร่ง มีพละกําลังค่อนข้างสูง ก็จะเน้นยํ้าให้ลูกทีมทําผลงานให้ดีที่สุด และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดเช่นกัน

ขณะที่ มูฮัมหมัด อับดุลเราะห์มาน อัลรัคฆี กองกลางของยูเออี กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ เนื่องจากเป็นการเสริมประสบการณ์ครั ้งสําคัญของทีมชาติยูเออี เนื่องจากมีโอกาสได้เล่นกับทั้งทีมจากยุโรปที่มีทักษะสูง และทีมจากทวีปแอฟริกาที่มีความโดดเด่นในเรื่องพละกําลังทั้งนี้ แฟนฟุตบอลสามารถซื้อบัตรเข้าชมเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 25 มี.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา
หรือที่ http://www.thaiticketmajor.com/sport/kings-cup46-2018-th.html โดยคู่แรก เวลา 16.30 น.

คู่ชิงอันดับที่ 3 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กับทีมชาติกาบอง และในเวลา 19.30 น. คู่ชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติสโลวะเกีย ทั้งสองคู่มีการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

Rakballthai.com