ใครเฝ้าเสาแทน!? บอร์ดโอเอช ลูเวิน ยันไม่ปล่อย “ตอง” เฝ้าเสาทีมชาติไทยศึกคิงส์คัพ

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จะไม่ได้กลับมาเฝ้าเสาให้กับทีมชาติไทยทำศึก คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 หลังผู้บริหารทีม โอเอช ลูเวิน
ต้องการให้อยู่ร่วมทัพลุย ทัวร์นาเมนต์ เพลย์ออฟ รอบ 2 เบลเยี่ยม ที่จะเริ่มออกสตาร์ทปลายเดือน มีค. 61 นี้ เพื่อ ลุ้นตั๋วไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบเพลย์ออฟ รอบ 3

ล่าสุด สมาคมลูกหนัง เบลเยี่ยม ได้แบ่งสายออกมาแล้ว 2 สายๆละ 6 ทีม โดย โอเอช ลูเวิน อยู่กลุ่ม เอ ร่วมกับ คอร์ไทรจ์ก , ซูลเต้ วาเรเกม , วาสแลนด์ เบเวอเรน ,
มุสครง รวมถึงทีมร่วมลีกอย่าง เค ลีร์เซ่ ซึ่งแต่ละทีมจะเตะทีมละ 10 นัดเหย้า – เยือน หาแชมป์แต่ละกลุ่ม 2 ทีมมาเพลย์ออฟกันเอง 1 นัดผู้ชนะจะไปเตะ เพลย์ออฟกับ
อันดับ 4 ของ ทัวร์นาเมนท์ เพลย์ออฟ 1 ของ จูปิแลร์ลีก เพื่อหาเพียง 1 ทีมไปเล่นฟุตบอลยูโรป้าลีก 2018-2019 เพลย์ออฟรอบ 3 โดย”ตอง” บอก ว่า
ตัวเขาเองจะได้ลงรับใช้ต้นสังกัดในทัวร์นาเมนต์เพลย์ออฟ ชิงตั๋วไปเล่นรอบเพลย์ออฟ ยูฟ่ายูโรป้าลีกหรือไม่ ต้องแล้วแต่ ไนเจล เพียร์สัน
แต่หากได้รับโอกาสก็จะโชว์ฝีมืออย่างเต็มที่โดยศุกร์ที่ 16 มีค. 61 นี้เจ้าตัวมีลุ้นลงเฝ้าเสาให้กับทีมในเกมอุ่นเครื่องที่จะเปิดบ้านพบกับ ยูเนี่ยนฯ
ทีมร่วมลีก ตรงกับเวลาไทย 21.00 น.ด้วย

“ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารดีกรีทีมชาติไทย แข้งไทย 1 เดียวที่ค้าแข้งอยู่ในยุโรปขณะนี้ในพร็อกซิมุส ลีก ( ด. 2 เบลเยี่ยม )
มีลุ้นที่จะได้ลงรับใช้ต้นสังกัดอย่าง โอเอช ลูเวิน พาทีมลุ้นตั๋วไปเล่นยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 2018-2019 ในศึก เพลย์ออฟ 2 ของ เบลเยี่ยม ที่มีเกมเหย้า,เยือนให้ลุ้นถึง 10 นัด
โดยล่าสุด ยอดนายทวารจากไทยได้เดินทางกลับไปเบลเยี่ยม ตั้งแต่ 11 มีค. 61 ที่ผ่านมาหลังจากกลับมาพักผ่อนกับครอบครัวราวสัปดาห์เศษ ช่วงพร็อกซิมุส ลีกปิดซีซั่น

สำหรับ การแบ่งสาย รอบเพลย์ออฟ 2 ลีกเบลเยี่ยม เพื่อชิงโควตา ไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2018 – 2019 รอบเพลย์ออฟรอบ 3 ล่าสุดทางสมาคมฟุตบอล เบลเยี่ยม
ได้แบ่งสายออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยนำทีมอันดับ 7-15 ของ จูบิแลร์ลีก เบลเยี่ยม 9 ทีม และ อันดับ 2-4 ของ พร็อกซิมุส ลีก อีก 3 ทีมมาแข่งขัน แบ่งเป็น 2 สายๆละ 6 ทีม
ซึ่ง โอเอช ลูเวิน อยู่ สาย เอ ร่วมกับ คอร์ไทรจ์ก , ซูลเต้ วาเรเกม , วาสแลนด์ เบเวอเรน , มูสครง และ ทีมร่วมลีก อย่าง เค ลีร์เซ่ รองแชมป์พร็อกซิมุสลีก ส่วน สาย บี
ประกอบไปด้วย เบียร์ช็อต ฯ,ยูเพ่น,ออสเนเด้,โลเคอเรน,รอยัล อันท์เวิร์ป และ แซ็งต์ทรุยด็องส์

โดยทั้ง 2 สาย จะเตะแบบเหย้าเยือนรวม 10 นัด เอาแชมป์ 2 สาย มาชิงแชมป์กันใช้ระบบเตะนัดเดียว ซึ่งทีมที่มีแร้งกิ้งสูงกว่าจะได้เป็นเจ้าบ้าน เพื่อหาผู้ชนะไปเตะ เพลย์ออฟกับ
ทีมอันดับ 4 ทัวร์นาเมนต์ เพลย์ออฟ 1 ของ จูปิแลร์ลีก ซึ่งจะเตะเกมเดียว และแชมป์เพลย์ออฟ 2 ต้องไปเล่นในฐานะทีมเยือน เพื่อหาเพียง 1 ทีมไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า
ยูโรป้าลีกรอบคัดเลือกรอบ 3 ฤดูกาล 2018-2019 ต่อไป

ล่าสุด”ตอง” ที่ได้กลับเข้าแคมป์ร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อรอทำศึกเพลย์ออฟลุ้นตั๋วไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ต้นสังกัดของเขาได้เริ่มกลับมาซ้อมแล้วตั้งแต่ 12 มีค. 61 เป็นต้นมาเพื่อรอเล่น เพลย์ออฟรอบ 2 ของเบลเยี่ยม เพื่อ ลุ้นตั๋วเป็นตัวแทนของ เบลเยี่ยม ไปเล่น ยูฟ่า ยูโรป้าลีก 2018-2019 รอบ 3 โดยวันศุกร์ที่ 16 มีค. 61 นี้ เวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เบลเยี่ยม ตรงกับเวลาไทย 21.00 น. โอเอช ลูเวิน มีเกมเปิดบ้าน อุ่นเครื่อง 1 นัด กับ ยูเนี่ยน ฯ ซึ่ง”เจ้าตอง” อาจจะได้รับโอกาสลงเฝ้าเสาให้ทีมในเกมนี้ด้วย ส่วนโอกาสที่จะได้เล่นในเกมเพลย์ออฟ ลุ้นตั๋ว ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก กับ ทีมหรือไม่นั้น “ตอง” บอกว่าต้องอยู่ที่การตัดสินใจของ กุนซืออย่าง ไนเจล เพียร์สัน ว่าจะให้โอกาสกับเขาหรือไม่โดยหากได้รับโอกาสเขาก็พร้อมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อพาทีมประสพความสำเร็จในศึกเพลย์ออฟ หนนี้ให้ได้

ขณะเดียวกันล่าสุดยังมีรายงานจากผู้บริหารระดับสูงของทีม โอเอช ลูเวิน ด้วยว่า ในศึกลูกหนังชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่าง 22-25 มีค. 61 นี้ แน่นอนแล้วว่า ต้นสังกัดของ “ตอง” จะไม่ปล่อยตัวนายทวารรายนี้กลับมาร่วมทัพกับ”ทีมช้างศึก”แน่นอน โดยให้เหตุผลมาว่าต้องการให้ กวินทร์ ได้มีโอกาสร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมอย่างเต็มที่อีกทั้งเพิ่งบินกลับไปร่วมซ้อมกับทีมด้วยหลังบินกลับมาพักผ่อนกับครอบครัว อีกทั้ง”ตอง” ยังมีลุ้นที่จะได้ลงรับใช้ทีมทำศึก เพลย์ออฟ รอบ 2 ของเบลเยี่ยม ลุ้นตั๋วไปเล่นเพลย์ออฟ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก ฤดูกาล 2018-2019 รอบ 3 อีกด้วย โดยผู้บริหารทีมโอเอช ลูเวิน มองว่า ปัจจุบัน “เจ้าตอง” กำลังทำผลงานได้ดีกับทีมและสามารถปรับตัวได้อย่างยอดเยี่ยมทั้งๆที่เพิ่งไปร่วมทีมได้ไม่นานแถมยังมีลุ้นที่จะได้เบียดเป็นมือ 1 ให้กับทีมอีกด้วยในอนาคตอันใกล้นี้นั่นเอง

Comments