ฆูเลียน ชมแข้ง U21 พรสวรรค์สูง ย้ำอย่าหยุดพัฒนา

ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ U21 International Football Tournament 2017 ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560
โดยการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล
เฮดโค้ชสแปนิช จากเอคโคโน ได้ให้ลูกทีมลงฝึกซ้อมเกมรุกและการบีบพื้นในแดนคู่ต่อสู้ ซึ่งใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ
ภายหลังจากการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล เฮดโค้ชของทีม กล่าวว่า “ตอนนี้ผมคิดว่านักเตะมีพัฒนาการที่ดีมาก เพราะตอนเช้าผมให้นักเตะแต่ละตำแหน่งเพื่อทำความเข้าใจหน้าที่ของตนเอง ซึ่งในช่วงเย็นนักเตะสามารถตอบสนองและนำสิ่งที่ซ้อมตอนเช้ามาใช้ได้อย่างดีเยี่ยม”
“ตอนนี้มีนักเตะจากชุด U19 ขึ้นมาถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะตอนนี้ไอเดียของแต่ละทีมเหมือนกัน การที่น้องๆ ทั้ง ธีรภัทร, จตุรพัช หรือ เอกนิษฐ์ ได้ขึ้นมาเล่นกับทีมชุดนี้จะทำให้เขาได้ไอเดียดีๆ เพิ่มเติม ซึ่งหากทุกคนทำได้ดีก็อาจมีโอกาสติดทีมไปเล่นที่เวียดนาม”
“ส่วนในรายของ เบียว (ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม) นั้น เขาเป็นกองหน้าที่ฉลาด และตั้งใจฟังคำแนะนำที่โค้ชสอน เขามุ่งมั่นในสนามฝึกซ้อมอย่างดีเยี่ยม หากเขาสามารถรักษาความสม่ำเสมอแบบนี้ได้ตลอดไป เขาจะกลายเป็นกองหน้าที่ดีของไทยได้ เช่นเดียวกับนักเตะอีกหลายๆ คนในทีมชุดนี้ที่ล้วนเต็มไปด้วยพรสวรรค์”
สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จนถึงวันที่ 9 ธันวาคม และจะตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้าย และจะเดินทางไปประเทศเวียดนาม ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ เพื่อลงแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ U21 International Football Tournament 2017 ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560
โดยการแข่งขันรายการนี้มี 5 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน คือ ทีมชาติไทย U21, ทีมชาติเวียดนาม U21, ทีมชาติเวียดนาม U19, ทีมชาติเมียนมา U21, สโมสร โยโกฮามา U21 จากประเทศญี่ปุ่น

Comments