ฆูเลียน ติวเข้มเกมรุก “ช้างศึกU21” ก่อนลุยศึกที่เวียดนาม

ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ได้ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ U21 International Football Tournament 2017 ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560
โดยการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโล
เฮดโค้ชสแปนิช จากเอคโคโน ยังเน้นการฝึกซ้อมไปที่เกมรุกในรูปแบบต่างๆ เพื่อเน้นให้นักเตะมีความคุ้นเคยกับระบบการเล่น ซึ่งใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ
ภายหลังจากการฝึกซ้อม ฆูเลียน มาริน บาซาโลเฮดโค้ชไทย U21 ได้กล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า ”ตอนนี้เราก็ได้เน้นฝึกให้นักเตะรู้ว่า เวลาไม่มีบอลควรเล่นอย่างไร เพราะสมาคมฯ ต้องการที่จะพัฒนานักเตะผมจึงต้องพัฒนานักเตะให้เข้าใจรูปแบบในการเล่นให้ได้มากที่สุดครับ”
“ตอนนี้ผมพอใจกับนักเตะทุกคน นักเตะทุกคนเมื่อสวมเสื้อทีมชาติไทยแล้ว ต้องเล่นให้เต็มที่ และพัฒนาตัวเองให้สูงขึ้นไปอีกระดับต่อไป”
“ผมพยายามเน้นการเล่นในพื้นที่สุดท้าย และการจบสกอร์ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเน้นย้ำเรื่องการเล่นในตอนที่ไม่มีบอล รวมทั้งพยายามหาข้อมูลคู่แข่งให้ได้มากที่สุด เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่เวียดนามครับ”
สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล (High Performance Training Center) ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จนถึงวันที่ 9 ธันวาคม และจะตัดตัวผู้เล่นเหลือ 20 คนสุดท้าย และจะเดินทางไปประเทศเวียดนาม ในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ เพื่อลงแข่งขันฟุตบอลรายการพิเศษ U21 International Football Tournament 2017 ที่เมืองเกิ่นเทอ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 12-22 ธันวาคม 2560
โดยการแข่งขันรายการนี้มี 5 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน คือ ทีมชาติไทย U21, ทีมชาติเวียดนาม U21, ทีมชาติเวียดนาม U19, ทีมชาติเมียนมา U21, สโมสร โยโกฮามา U21 จากประเทศญี่ปุ่น

Comments