ภัทรพล คำสุข ลุ้นเป็นแข้งเอเชียคนต่อไปในการเล่นให้กับ โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส

ภัทรพล คำสุข ลุ้นเป็นแข้งเอเชียคนต่อไปในการเล่นให้กับ โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ต่อจาก ฮิเดโตชิ นากาตะ และ อี ซุง ยอง เมื่อทีมรองฝูงลีก วัน ของอังกฤษ ทำหนังสือไปถึง ไฮด์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดของ “เจ้าบิ๊ก” ขอมาทดสอบฝีเท้าช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้
หลังจากที่ “บิ๊ก”ภัทรพล คำสุข ดาวเตะสายเลือดไทยโชว์ฟอร์มได้อย่างสะเด่าให้กับ ไฮด์ ยูไนเต็ด ทีมในลีก นอร์ทพรีเมียร์ลีก ระดับดิวิชั่น 8 ของอังกฤษ ด้วยผลงานลงเล่น 17 นัด ซัด 5 เม็ด แอสซิสต์ 3 ลูก แถมได้เป็นแมน ออฟ เดอะ แมตช์ มาแล้ว 2 แมตช์
ก่อนที่เว็บไซต์สโมสรอย่างเป็นทางการของ ไฮด์ ยูไนเต็ด ได้ออกข่าวว่าตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่กับ “บิ๊ก” ภัทรพล คำสุข แข้งจอมทัพชาวไทย วัย21ปี ที่กลายเป็นนักเตะไทยคนแรกในประวัติศาสต์ที่ได้เล่นในศึก เอฟเอคัพ อังกฤษ ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส รองจ่าฝุงฝในลีก วัน เวลานี้ของอังกฤษ ทำหนังสือไปถึงต้นสังกัดของ ภัทรพล คำสุข เพื่อขอตัว “เจ้าบิ๊ก”ไปร่วมทดสอบฝีเท้าช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้ เนื่องจากตามดูฟอร์มมาแล้วหลายนัด
หากว่า “เจ้าบิ๊ก”ผ่านการทดสอบฝีเท้า เขามีลุ้นที่จะกลายเป็นแข้งเอเชียคนต่อไปในการค้าเแข้งในถิ่น โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส ต่อจาก ฮิเดโตชิ นากาตะ อดีตซุปเปอร์สตาร์ญี่ปุ่นที่เล่นช่วงปี 2005-2006 ด้วยสัญญายืมตัววจากฟิออเรนติน่า
และ อี ซุง ยอง ปีกทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดปัจจุบัน ที่มีค่าตัว 2.2 ล้านปอด์น ในการโยกจาก เอฟซี โซล ปี 2009 มาอยู่กับ โบลตัน วันเดอร์เรอร์ส โดยยึดเป็นตัวหลักได้ตลอด ก่อนที่ปี 2015 จะย้ายไปเล่น คริสตัล พาเลซ ที่อยู่ในพรีเมียร์ลีก ถึงเวลานี้