fbpx

บิ๊กอ๊อต เผย ส.บอล ต่างเห็นงามด้วย เพราะเป็นการสร้างมาตรฐาน

“บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขบอลไทย เผย จานนี อินฟานติโน ประธานฟีฟ่า สดุดีการปรามปรามขบวนการล้มบอลไทย ขณะที่ผู้สนับสนุนหลักของ ส.บอล ต่างเห็นงามด้วย เพราะเป็นการสร้างมาตรฐาน ไม่ให้เกิดการแสดงละครตบตาต่อผลการแข่งขัน
จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุม 12 บุคคลที่มีรายชื่อพัวพันกับการล็อคผลการแข่งขันล่วงหน้า หรือล็อคผลการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา
ก่อนที่ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา ประะธานเอเอฟซี ได้ส่งสารแสดงความชื่นชมที่มีต่อ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังออกมาเคลื่อนไหวปราบปรามการกำหนดผลการแข่งขันอย่างจริงจัง และมีการเชิดชูเรื่องดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย
นอกจากนี้ สปอร์ตเรดาร์ ถือเป็นพันธมิตรที่ให้ความร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ส่งจดหมายแสดงความยินดีถึงสมาคมฯ หลังจากมีการต่อต้านการล็อคผลเกมฟุตบอลในประเทศไทยอย่างจริงจัง
ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ-ธนบุรี “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้เชิดชูในเรื่องดังกล่าวว่า
“ในช่วงเช้าของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากผมเดินทางไปรับประธานฟีฟ่า (จานนี อินฟานติโน) ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนที่เขาจะมาเปิดศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ตลอดจนร่วมงาน AFC Annual Awards ในวันที่ 29 พ.ย.60 เขาได้แสดงความยินดีกับ ส.บอล เกี่ยวกับการปราบปรามการล็อคผลการแข่งขันของฟุตบอลไทย”
“ซึ่งเขาได้ชื่นชมพร้อมกับบอกว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำในทุกประเทศ และยังถามอีกว่าหลักฐานทุกอย่างเพียงพอกับการดำเนินคดีหรือไม่ เราตอบว่ามั่นใจเพราะเราทำมาเป็นปี อีกทั้งยังมี สปอร์ต เรดาห์ ที่ฟีฟ่ากับเอเอฟซี ให้การยอมรัย ร่วมกันทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย”
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า มีการพูดคุยเกี่ยวกับสปอนเซอร์ของฟุตบอลไทยหรือไม่ เนื่องจากข่าวที่ออกมาเรื่องของการล็อคผลการแข่งขัน อาจจะส่งผลให้หลายอย่างถอนตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนได้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย บอกว่า
“เอาเป็นว่าผมคุยกับสปอนเซอร์ใหญ่ๆอย่าง ช้าง กับ ทรู เขาชื่นชมเพราะไม่อยากเห็นละครตบตา เนื่องจากสิ่งที่เป็นกีฬา และคิดว่าจากนี้ไปกีฬาคือกีฬา ทุกอย่างจะมีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ชนะด้วยความสามารถ ไม่ใช่ว่าเป็นเล่ห์เหลี่ยมของการล็อคผลการแข่งขัน ซึ่งผู้สนับสนุนส่วนใหญ่เห็นกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งปรเทศไทย หากปล่อยไว้มีแต่เป็นบ่อนทำลายอย่างแน่นอน”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *