สิงคโปร์ตีข่าวฮัสซันเตรียมเล่นลีกไทย


ฮัสซัน ซันนี่ นายประตูทีมชาติสิงคโปร์ เตรียมกลับมาเฝ้าเสาในลีกไทยอีกครั้ง จากการเปิดเผยของสื่อแดนลอดช่อง สเตรท ไทมส์ เมื่อวันเสาร์ที่่ผ่านมา
รายงานจากสิงคโปร์ เผยว่า นายประตูวัย 33 ที่เคยมาค้าแข้งกับอาร์มี่ ยูไนเต็ด เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนกลับไปอยู่ โฮม ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมา และเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้ข้อเสนอจากทีมในไทยลีก 2 สโมสร โดยมาจาก ไทยลีก1 กับ 2 อย่างละแห่ง
ส่วนเหตุผลที่ทำให้ซันนี่ ต้องการกลับมาเล่นในไทยอีกครั้ง เจ้าตัวระบุว่า อยากเล่นฟุตบอลที่มาตรฐานสูงขึ้น และต่อหน้าแฟนบอลจำนวนมากๆ ในแต่ละนัด นอกจากนั้นการปรับตัวในไทยก็เป็นเรื่องง่าย เนื่องจากตนเคยเล่นในลีกไทยมาแล้ว กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2015-16 แม้จะยังไม่มีการเซ็นสัญญาใด แต่โอกาสที่ตนจะกลับมาไทยอีกครั้งถือว่าเป็นไปได้สูงมาก
อนึ่ง สโมสรที่ยื่นข้อเสนอให้ซันนี่ คาดว่าหนึ่งในนั้นคือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมเก่าที่ปัจจุบันอยู่ในที2 นอกจากนั้น สื่อสิงคโปร์ยังเชื่อว่า “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก1 ก็เล็งตัวนายประตูรายนี้ด้วย ท่ามกลางข่าวลือว่า กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ มือหนึ่งทีมชาติไทย อาจย้ายไปเล่นในเจลีก ฤดูกาลหน้า โดยมี เวกัลตะ เซนได, ชิมิสึ เอส-พัลส์ และคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ให้ความสนใจอยู่
นอกจากนั้น ซันนี่ ยังได้กล่าวถึงลีกไทยอีกว่า “สองประเทศนี้มีข้อแตกต่างกันมาก ในแง่ของฟุตบอล ลีกที่นั่นมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก และมีทุกอย่างที่นักเตะอาชีพต้องการ แฟนบอลก็ดี มาตรฐานเกมก็ดี เงินตอบแทนก็ดี และอุปกรณ์ต่างๆ ก็ดีเช่นกัน”

ฮัสซันตกลงเลือกกลับมาร่วมทัพอาร์มี่

โดยล่าสุดก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า ฮัสซัน ซันนี่ ตัดสินใจที่เลือกที่จะกลับมาร่วมทัพ อาร์มี่ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังจากที่ถูกยกเลิกสัญญาไปในปี 2016
โดยแหล่งข่าวเผยว่า ฮัสซัน เลือกที่จะกลับมาสู่ถิ่นเดิม ก็เพราะมีความผูกพันธ์ และต้องการที่กลับมาช่วยให้อาร์มี่ฯ ขึ้นไทยลีกให้ได้ ที่สำคัญคือจะได้ร่วมงานกับ “โค้ชอู๊ด” อนุกูล กันยายน โค้ชผู้รักษาประตูฝีมือดีของเมืองไทยที่เจ้าตัวให้การเคารพอย่างสูงอีกครั้ง ทั้งนี้ ฮัสซัน จะเดินทางมาเมืองไทยหลังปีใหม่นี้

สำหรับ ฮัสซัน ซันนี่ ปัจจุบันอายุ 33 ปี ผ่านการค้าแข้งกับสโมสรเกลัง ยูไนเต็ด ในปี 2003 จากนั้นไปร่วมทีม ยัง ไลอ้อนส์ ในปี 2004-2005 กลับมาอยู่กับ เกลัง ยูไนเต็ด อีกครั้งในปี 2006-2007 จากนั้นย้ายไปเทมปิเนส โรเวอร์ส ปี 2008-2011 และสโมสรวอริเออร์ ปี 2012 -2014 ก่อนมาค้าแข้งในไทยลีกกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในปี 2015-2016 และย้ายกลับไปร่วมทีม โฮม ยูไนเต็ด ในปีที่ผ่านมา ก่อนจะตัดสินใจหวนกลับมาร่วมอาร์มี่ ยูไนเต็ด อีกครั้งในปี 2018

ทั้งนี้ ฮัสซัน ซันนี่ ถือเป็นนายทวารมือหนึ่งทีมชาติสิงคโปร์มาหลายสมัย และเคยได้รับการยกย่องจากเทเลกราฟ ให้ติดเป็น 1 ใน 20 ผู้รักษาประตูที่ฝีมือดีที่สุดในโลกด้วย