เจ ซูฮกแท็กติกทีมสุโค่ยจริงๆ

หลังเกม ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ ชาวไทย ออกมาเปิดเผยว่า หลังเกมที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ถล่ม คาชิว่า เรย์โซล 3-0 โดยเปิดใจถึงคำสั่งที่โค้ช ชูเฮ โยโมดะ สั่งก่อนเกม รวมถึงความรู้สึกขณะนั่งข้างสนามในฐานะตัวสำรองก่อนที่จะได้ลงใน 15 นาทีสุดท้าย ว่า “ผมก็ลุ้นอยู่ข้างสนาม ดีใจที่ทีมชนะ เป้าหมายของเราคืออยู่รอด พอชนะได้ทุกคนก็ดีใจครับ” ชนาธิปเผย โดยวันนี้เป็นเกมแรกในรอบ 11 นัด ที่เขาเป็นตัวสำรอง
“ช่วงท้ายเกม ทุกคนเข้ามาบอกให้ผมเตรียมพร้อม เตรียมจะลง คือ ตั้งแต่ก่อนเกม โค้ชมาคุยตลอด ว่าร่างกายเราพร้อมมั้ย ถ้าไม่พร้อมก็เป็นสำรองไปก่อนละกัน จากนั้นพอเราลงไป เหมือนแบบเกมมันไวอยู่แล้ว เราเลยเหนื่อยง่ายหน่อย เพราะไม่ได้มีเกมมาสิบกว่าวัน”
ขณะที่แท็กติก ที่คอนซาโดเล่ ใช้ในวันนี้จนมีส่วนให้ทีมชนะขาดลอยนั้น เจระบุว่า “สิ่งที่โค้ชย้ำชัดเจนก่อนเกม คือ ตั้งรับให้แน่น และสวนให้ไว นี่คือสไตล์ของทีมเรา และผมว่าทุกคนวันนี้ ทำหน้าที่ได้ดีมาก โยนไปโหม่งเข้า โยนไปโหม่งเข้า สุดยอดจริงๆ”
สำหรับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ขึ้นไปอยู่ที่ 13 มี 31 คะแนน แซงนำ ชิมิสุ เอส พัลส์ ที่เก็บไปแค่ 29 แต้ม หลังจากนัดล่าสุดเปิดบ้านแพ้ จูบิโล่ อิวาตะ 0-3 เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งโอกาศของ “คอนซะ”ในการรอดตกชั้นมีสูงมาก ส่วนโซนตกชั้นจากเกมที่ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ ที่ 18 ของตารางบุกไปชนะ กัมบะ โอซาก้า 1-0 ทำให้พวกเขามีเพิ่มเป็น 15 คะแนน ทว่าถ้าในวันอาทิตย์ที่ 15 ต.ค.นี้ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า อันดับที่ 15 ซึ่งอยู่ในพื่้นที่ปลอดภัย สามาถบุกไปชนะ คาชิม่า แอนท์เลอรส์ ได้สำเร็จ
นั่นจะทำให้ ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า มีเพื่มเป็น 30 คะแนน ส่งผลให้ อัลบิเร็กซ์ นิงาตะ กลายเป็นทีมแรกของ เจ ลีก 2017 ที่จะร่วงไปเล่นใน เจ ทู ปี 2018 เพราะจะห่างกัน 15 แต้ม แม้เหลือโปรแกรมอีก 5 นัด ทว่า อัลบิเรกซ์ นิงาตะ มีลูกได้-เสียที่เป็นรองกับโซนปลอดภัย
ส่วนเกมต่อไปของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จะออกไปเยือน เอฟซี โตเกียว ทีมของ “เจ้าไอซ์”จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ที่ถูกยืมตัวมาจาก แบงค็อก ยูไนเต็ด 6 เดือน วันเสาร์ที่ 21 ต.ค.นี้ ตามเวลาประเทศไทย 14.00 น.