คอนซาโดเล ซัปโปโร โยกใช้ อัตสึเบตสึ พาร์ค รับมือ เซนได เหตุ ซัปโปโร โดม ติดงานคอนเสิร์ต

ก่อนที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร จะลงทำศึกเจลีกนัดที่ 24 ของฤดูกาล 2017 เปิดบ้านพบกับ เวกัลตะ เซนได ในวันที่ 26 ส.ค.60 ล่าสุด 10:00 น.(ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าเมืองไทย 2 ชั่วโมง) ของวันที่ 25 ส.ค.60 ชนาธิป สรงกระสินธ์ พร้อมเพื่อนร่วมทีมลงฝึกซ้อมที่ อัตสึเบตสี พาร์ค
โดยการฝึกซ้อม ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ ได้เน้นไปที่แท็คติกที่จะใช้จัดการ เวกัลตะ เซนได ให้นักเตะเล่นตามแผนที่วางไว้ โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับรายละเอียดลูกฟรีคิก หรือจังหวะเตะมุม ที่จะใช้เจาะประตูคู่แข่ง
ล่าสุดมีรายงานจากทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ว่าจะย้ายสนามแข่งขันที่จะเปิดบ้านรับมือ เวกัลตะ เซนได ในวันที่ 26 ส.ค.60 ในเวลา 12:00 น.ตามเวลาประเทศไทย มาเป็น “อัตสึเบตสี พาร์ค” เนื่องจาก “ซัปโปโร โดม” รังเหย้าที่ใช้เล่นในบ้านมาตลอด 3 นัดในเลกที่ 2 ฤดูกาล 2017 นี้ ติดจัดงานคอนเสิร์ต ที่ชนกับวันแข่งขันของทีม
สำหรับการย้ายสนามในครั้งนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเรื่องปกติของทีมในเจลีก ที่ต่างก็ต้องมีสนามเหย้า 2 สนาม ทั้งขนาดใหญ่ และ เล็ก ซึ่ง “อัตสึเบตสึ พาร์ค” มีความจุ 20,861 ที่นั่ง และ คอนซาโดเล ซัปโปโร เองก็ใช้สนามแห่งนี้เป็นรังเหย้ามาก่อนที่จะใช้ “ซัปโปโร โดม” ในช่วงระยะหลัง