“ซิโก้”ขอหารือ “บิ๊กอ๊อด”เรื่องอาการเจ็บ “นฤบดินทร์”

“ซิโก้”ขอหารือ “บิ๊กอ๊อด”เรื่องอาการเจ็บ “นฤบดินทร์”

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช “ช้างศึก”ขอหารือกับ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของ นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้จะหมดสิทธิ์ในเกมเจกับ ออสเตรเลีย ทว่ามีโอกาสเล่นใน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่จะใช้ระยะเวลา 1 เดือนในรายการนี้

1478426133785

วันที่ 9 ของการเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมในช่วงเช้าเพียงครั้งเดียว ซึ่งเป็นการวิ่งเทสต์สปีดในระยะต่างๆ ปรากฎว่า ศิวะพงษ์ เจริญศิลป์ กองกลางจากศรีสะเกษ ได้รับบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย ต้องให้ทีมแพทย์ดูอาการ ส่วน ธนา ชะนะบุตร กับ นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม มีอาการบาดเจ็บก่อนหน้านี้ ไม่ได้ร่วมวิ่งเทสต์สปีด

จากนั้นช่วงเย็นนักเตะ “ช้างศึก” ได้เดินทางไปรับประทานอาหารเย็นที่บ้านพักส่วนตัวของ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่บริเวณเขาใหญ่ในเวลา 18.00 น.

และอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ของ “ต้น” นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม แบ็กขวาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เข้ารับการตรวจอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลสมิติเวช กรุงเทพ ด้วยการสแกนเอ็มอาร์ไอ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ล่าสุดผลการสแกนเอ็มอาร์ไอออกมาแล้ว

ปรากฎว่าเอ็นหัวไหล่อักเสบ ระดับ 2 ต้องพัก 3-4 สัปดาห์ ทำให้ นฤบดินทร์ จะหมดสิทธิ์ลงสนามพบ ออสเตรเลีย แน่นอน ซึ่ง “ซิโก้” กล่าวว่ารู้สึกเสียดาย แต่จะไม่เรียกคนนอกเข้ามาเสริมทีมแทน และขอหารือกับนายกสมากีฬาฟุตบอลฯ ว่าจะสามารถขอตัวอยู่ในแคมป์ต่อไป

เพราะรู้ดีว่าการลงเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับ ออสเตรเลีย วันที่ 15 พ.ย.นี้ คงจะไม่น่าลงได้ แต่ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ก็มีหวังไม่น้อย เนื่องจากรายการดังกล่าวใช้เวลา 1 เดือนด้วยกัน

www.rakballthai.com