ช้างศึก บินกลับไทย หลังเสร็จสิ้นจากเกมอุ่นเครื่องกับ อุซเบ

นักเตะทีมชาติไทย เดินทางจากประเทศอุซเบกิสถาน เพื่อกลับไปยังประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นจากภารกิจลงแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์
วันที่ 7 มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศอุซเบกิสถาน ช้ากว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เดินทางมาที่สนามบิน เพื่อไปยังประเทศคาซัคสถาน จากนั้นจะเปลี่ยนเครื่องบิน เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศไทย หลังเสร็จสิ้นจากการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์กับทีมชาติอุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา
การแข่งขันดังกล่าวจบลงด้วยความพ่ายแพ้ของช้างศึก ที่มีต่ออุซเบกิสถานไป 0-2
โดย ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวรับทีมชาติไทยกล่าวถึงเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมาว่า “ส่วนตัวผมเพิ่งมาซ้อมกับทีมก่อนแข่งได้แค่วันเดียว ยอมรับว่าอาจยังไม่เข้าใจวิธีการเล่นของโค้ชคนใหม่ได้เต็มที่ครับ แต่ก่อนเกมก็พยายามทำตามแท็คติตที่โค้ชเน้นย้ำ อีกทั้งยังได้เพื่อนๆคอยบอกด้วยว่าโค้ชต้องการอะไร อย่างกองกลางตัวรับ 2 คน ถ้าอีกคนขึ้นสูง อีกคนต้องยืนต่ำ ก็ถือว่าโอเคครับ ซึ่งเป็นธรรมดาอยู่แล้วครับ”
“แน่นอนมันเป็นผลการแข่งขันที่น่าผิดหวังครับ แต่ผมคิดว่าถ้าดูจากแนวทางการเล่น ส่วนตัวผมรู้สึกว่าค่อนข้างโอเคครับกับแนวทางนี้ เพราะอย่างที่ทราบเวลาเราเจอทีมใหญ่ๆในเอเชีย ส่วนใหญ่พวกเขาจะมาเปิดเกมรุกใส่เราอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีศักยภาพเหนือกว่าเรา ถ้าเราไปเปิดเกมรุกใส่ด้วยผมว่ามันค่อนข้างเสี่ยง”
“การเปิดเกมรุกอาจถูกใจแฟนบอล แต่ผมคิดว่าไม่น่าจะเป็นผลดีต่อเรา ซึ่งเราควรมีวินัยในเกมรับก่อน รับผิดชอบตำแหน่งของตัวเอง ให้ความสำคัญกับลูกนิ่ง จากนั้นถ้ามีโอกาสเราค่อยหาจังหวะโต้กลับครับ อย่างที่เราเล่นกับ อุซเบกิสถาน ซึ่งถ้าเรามีเวลามากกว่านี้เราน่าจะทำได้ดีขึ้นครับ”
“สุดท้ายผมอยากฝากขอโทษไปยังแฟนบอลทุกคน พวกเรารู้ว่าทุกคนผิดหวังกับผลการแข่งขันซึ่งก็ไม่ต่างจากเรา แต่ผมอยากให้มองว่านี่เป็นแค่การเริ่มต้น เราเพิ่งมีเวลารวมตัวกัน ผมเชื่อว่ามันจะดีขึ้นกว่านี้แน่นอนและจะแข็งแกร่งขึ้นเมื่อได้ผู้เล่นจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามา”
“ตอนนี้เราจะโฟกัสไปที่เกมกับยูเออี ครับ หวังว่าแฟนบอลทุกคนจะยังเข้ามาสนับสนุนเราเหมือนเดิมครับ”
สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย วันที่ 8 มิถุนายน 2560 ในเวลา 09.00 น. โดยประมาณ หลังจากนั้นจะเรียกนักเตะจากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ดม มาสมทบ และจะมีการตัดตัวผู้เล่นใหม่อีกครั้งให้เหลือ 23 คน ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ของกลุ่ม บี ที่สนามราชมังคลากีฬาสภาน วันที่ 13 มิถุนายน 2560 เวลา 19.00 น.