ความเคลื่อนไหวนักฟุตบอลทีมชาติไทย ฝึกซ้อมวันที่ 3 พฤศจิกายน

วันที่ 3 พฤศิจกายน 2559 ความเคลื่อนไหวการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายและฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016  ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 หลังจากเรียกเก็บตัว โดยในวันนี้ไม่มีการฝึกซ้อม โค้ชซิโก้ได้ปล่อยให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยพักผ่อนกันอย่างเต็มที่

โค้ชซิโก้ปล่อยให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยพักผ่อนกันอย่างเต็มที่

การฝึกซ้อมของทีมชาติไทย

ความเคลื่อนไหวการฝึกซ้อมของนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายและฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016  ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 ของการฝึกซ้อม โดยในวันนี้นักเตะทีมชาติไทยไม่มีโปรแกรมการฝึกซ้อมแต่อย่างใด ซึ่งโค้ชซิโก้ได้ปล่อยให้นักฟุตบอลพักผ่อนกันอย่างเต็มที่ เพื่อเตรียมกลับมาซ้อมอย่างเต็มรูปแบบอีกครั้งในวันที่ 4 พฤศจิกายนต่อไป โดยโค้ชซิโก้ได้ให้เหตุผลว่า ก่อนหน้านี้นักเตะทีมชาติไทยได้ฝึกซ้อมอย่างหนักตลอด 5 วันที่ผ่านมา ทั้งเช้าและเย็น ซึ่งนักฟุตบอลทุกคนก็ทำกันได้ดี

โค้ชซิโก้เผยถึงข้อดีในการนำนักฟุตบอลทีมชาติไทยมาเก็บตัวที่ กิเลน วัลเล่ย์

โค้ชซิโก้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงข้อดีในการนำนักฟุตบอลทีมชาติไทยมาเก็บตัวยัง กิเลน วัลเล่ย์ว่า การมาเก็บตัวที่นี่จะช่วยให้นักฟุตบอลของเราฟิตมากกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่าที่นี่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล ปริมาณออกซิเจนจึงน้อยกว่าปกติ ซึ่งพอมาฝึกที่นี่นักเตะของเราจะมีการหายใจที่ดีขึ้น เวลาลงไปแข่งที่สนามจริงในที่ราบปกติก็จะช่วยให้ไม่เหนื่อยง่าย รวมไปถึงสนามฝึกซ้อมของที่นี่ อยู่ใกล้ที่พักมา จึงไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง และสมาธิในการฝึกซ้อมของนักเตะก็ดีขึ้นอีกด้วย
การฝึกซ้อมของทีมชาติไทย-วันที่-6-2
สำหรับทีมชาติไทยมีโปรแกรมเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียกับทีมชาติออสเตรเลีย ในวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ที่สนามรัชมังคลกีฬาสถาน