ข้างสนามทีมชาติไทย » ข้างสนามทีมชาติไทย : บอลไทยจะไปมวยโลก ” ซิโก้ “ลบออกไปจากหัวแฟนบอลชาวไทยแล้ว

ข้างสนามทีมชาติไทย : บอลไทยจะไปมวยโลก ” ซิโก้ “ลบออกไปจากหัวแฟนบอลชาวไทยแล้ว

19 ธันวาคม 2016
264   0

หลังจากช้างศึก ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จบ ทัวร์นาเม้นท์ศึกชิงแแชมป์แห่งชาติอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ด้วยการที่ทีมชาติไทย เก็บชัยชนะเหนืออินโดนีเซีย เก็บแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 มาฝากแฟนบอลชาวไทย ได้ตามคาด

นอกเหนือจากการได้แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 ทำให้เห็นว่า นักเตะทีมชาติไทย ยุค โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง มีสมาธิในการเล่นและเก็บอารมณ์ได้เป็นอย่างดี จากการที่หลายๆ นัดใน ซูซูกิคัพ 2016 นักเตะของเราโดนกดดันจากแฟนบอลเจ้าถิ่นในหลายๆ ครั้ง แต่ยังสามารถ เก็บอารมณ์ ไม่เล่นตามเกมของเจ้าถิ่นดังในอดีตที่ผ่านมา จนเกือบมีเรื่องราวใหญ่โต ในสนามกันมาหลายๆ ครั้งในอดีต จนทำให้แฟนบอลชาวไทยเอือมกันมานมนาน

มาถึงวันนี้ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า นักฟุตบอลทีมชาติไทย ในยุคนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เล่นฟุตบอลกันแบบมืออาชีพ เป็นระบบมากขึ้นและ เก็บอารมณ์ ได้เป็นอย่างดี และได้ลบคำว่า ” บอลไทยจะไปมวยโลก ” ออกจากหัวแฟนบอลชาวไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หวังว่าคำๆ นี้จะไม่กลับมาสู่แฟนบอลชาวไทยอีกนะครับ เพราะเราได้ก้าวข้ามจุดนี้ไปแล้ว ขอบคุณ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ทำให้ฟุตบอลทีมชาติไทยของเราพัฒนาไปอีกก้าว

จากใจ : ทีมงาน RakBallThai.com